Những loại hạt có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường


Theo một số nghiên cứu, ăn một số loại hạt mỗi ngày có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Thực phẩm giàu omega-6 làm giảm nguy cơ bệnh nhân mắc bệnh đến 35%.

Theo Daily Mail, các loại thực phẩm giàu chất béo omega-6, chẳng hạn như các loại hạt và dầu hướng dương, làm giảm nguy cơ bệnh nhân mắc bệnh này lên đến 35%.

Theo một số nghiên cứu trước đây cho thấy omega-6 được chuyển đổi thành acid linoleic trong cơ thể, có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng cách cải thiện sự trao đổi chất béo và độ nhạy insulin. Acid linoleic không thể sản xuất ra trong cơ thể và cần được thực hiện qua thực phẩm.

mot so loai hat ngan ngua benh tieu duong 47 .4485 Những loại hạt có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Một số loại hạt có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet

Tác giả chính của nghiên cứu – TS Jason Wu, đến từ Viện Y tế Thế giới tại Sydney, cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng một sự thay đổi đơn giản trong chế độ ăn có thể bảo vệ con người không bị bệnh tiểu đường tuýp 2 mắc phải ở mức độ báo động trên toàn thế giới”.Qua 20 nghiên cứu từ 10 quốc gia được tiến hành từ năm 1970 đến 2010, khoảng 39.740 người lớn tuổi trong độ tuổi 49-76 đã được đưa vào thử nghiệm. Không có người tham gia nào mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 khi bắt đầu nghiên cứu. Máu của người tham gia đã được kiểm tra acid linoleic và arachidonic, những chất đánh dấu omega-6.

Kết quả cho thấy ăn một ít hạt mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Các loại hạt, cũng như dầu đậu nành, hướng dương và hạt chứa omega-6 được chuyển đổi sang acid linoleic khi tiêu hóa. Những người có mức acid linoleic cao ít bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn những người có số lượng thấp.

TS Wu cho biết thêm: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy một sự thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống có thể bảo vệ con người khỏi phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 mà đã đạt đến mức đáng báo động trên toàn thế giới”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *