Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House – Không gian sống tổ chức theo tầng

Hoàn thành vào năm 2000, ngôi nhà hiện đại này 285 m2 được thiết kế cho một người duy nhất và bao gồm không gian sinh hoạt, phòng ngủ, học tập, phòng âm nhạc, và một hồ bơi .

Ngoại thất

interesting shaw house by patkau architects on world of 006 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng
shaw house 05 1150x1493 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng
shaw house 04 1119x1700 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng
shaw house 03 1107x1700 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng
shaw house 01 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng
interesting shaw house by patkau architects on world of 012 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng

interesting shaw house by patkau architects on world of 007 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng
Shaw house nằm trên một con sông hẹp gần bờ biển phía Nam của English Bay. Tầm nhìn từ khuôn viên đất kéo dài từ vịnh đến đường chân trời của thành phố Vancouver và xa hơn nữa, các ngọn núi trên bờ biển phía Bắc của vịnh. Không gian sống được tổ chức theo tầng, một phòng dành cho âm nhạc ở tầng dưới, một phòng ngủ đơn, phòng làm việc và hồ bơi ở tầng trên. Hồ bơi, với khoảng sân ở cuối mỗi đầu, chạy dọc theo toàn bộ phía Tây của ngôi nhà.

Ngôi nhà với chiều rộng hẹp, mở rộng không gian chỉ có thể theo phương vị đứng. Chiều cao trần được thiết đặt để nới rộng không gian, với một phần ánh sáng ban ngày đi xuyên qua lòng hồ, phản chiếu vào không gian sinh hoạt chung bao gồm cả phòng ăn, từ tầng trệt lên tầng lầu của ngôi nhà. Ánh sáng từ lối vào phản chiếu từ mặt đáy của hồ bơi bằng kính tạo ra một không gian huyền ảo, hấp dẫn và tạo hiệu quả về thị giác.

Cũng giống như các bãi biển phía Tây, Vancouver là một khu vực có nguy cơ động đất cao. Một kết cấu vững bền là điều cần thiết trong trường hợp xảy ra động đất, nhất là cấu trúc cùng với một lượng lớn nước của hồ bơi. Ngôi nhà được xây dựng gần như hoàn toàn bằng bê tông cốt thép, pha trộn với xi măng trắng để tạo nên hòa sắc tươi sáng hơn trong điều kiện thời tiết mưa thường xuyên.

Bên trong, nội thất ngôi nhà được phân chia bằng các vách thạch cao. Ở những khu vực khác, bê tông được giữ nguyên mẫu. Vật liệu và màu sắc thô mộc, tường sơn trắng, sàn màu bê tông, cầu thang bê tông đúc, đồ gỗ nội thất trắng phản chiếu ánh sáng tự nhiên, ngay cả ánh sáng nhẹ của mùa đông.

Nội thất

shaw house 17 1137x1700 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng
shaw house 10 1144x1700 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng

Mô hình

shaw 12 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà Shaw House  Không gian sống tổ chức theo tầng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *