Những cách đơn giản đánh bay nhiễm lạnh, đau rát cổ họng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau (như viêm họng, viêm amidan, bệnh đường hô hấp mãn tính, trào ngược dạ dày – thực quản,…) gây ra tình trạng này, trong đó viêm họng là phổ biến nhất.

Những khi bị đau rát cổ họng, muốn mau khỏi bạn nhớ thử qua những cách này. Biết đâu mọi triệu chứng sẽ thuyên giảm nhanh hơn dùng thuốc.

Vì sao lại đau rát cổ họng?

Đau rát cổ họng là triệu chứng thường gặp khi cơ thể gặp vấn đề về đường hô hấp trên. Thông thường, đau rát cổ họng thường kèm theo đờm hoặc không và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau (như viêm họng, viêm amidan, bệnh đường hô hấp mãn tính, trào ngược dạ dày – thực quản,…) gây ra tình trạng này, trong đó viêm họng là phổ biến nhất.

Cách chữa đau rát cổ họng nhanh và hiệu quả

Nếu như là trẻ nhỏ hoặc các bạn không thể nào sử dụng phương pháp Tây y do cơ địa cơ thể dị ứng với thuốc tây thì có thể sử dụng các bài thuốc dân gian chữa đau rát cổ họng dưới đây.

dau rat2 1124 Những cách đơn giản đánh bay nhiễm lạnh, đau rát cổ họng
Bạn sẽ hết đau rát cổ họng nhờ áp dụng những cách này (Ảnh minh họa)

Sử dụng mật ong và gừng giúp trị đau rát cổ họng

Các bạn có biết mật ong và gừng khi kết hợp lại với nhau có thể hình thành nên công thức điều trị chứng đau rát cổ họng vô cùng hiệu quả không?

Chỉ bằng cách đơn giản là bạn chuẩn bị gừng củ và gọt vỏ. Sau đó cắt thành từng lớp mỏng và ngâm trong mật ong. Mục đích để cho mật ong ngấm đều vào gừng. Sau đó bạn dùng miếng gừng đã ngấm mật ong này ngậm ở miệng và nuốt từ từ. Thực hiện đều đặn ngày 2-3 lần sẽ nhanh chóng thất cơn đau họng biến mất.

Cam thảo chữa đau rát cổ họng

Lấy một miếng cam thảo rồi ngậm. Từ từ bạn sẽ thấy tinh chất cam thảo tiết ra, triệu chứng đau họng cũng được giảm đáng kể. Cách này có thể áp dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể pha trà quế và cam thảo. Đây là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời khi chúng có thể chữa đau rát họng hiệu quả và mùi thơm của trà cũng rất đặc biệt khiến tinh thần được thư giãn. Một cách khác là dùng cam thảo bắc ngâm với nước sôi, để nguội rồi nhỏ vào miệng 5 – 7 lần, mỗi lần 2 – 3 giọt, thực hiện liên tục 2 – 3 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *