Công thức làm mức táo xanh đơn giản tại nhà

Cách làm mứt táo xanh sao cho thật ngon mà đơn giản dễ dàng ngay tại nhà cũng không phải là yêu cầu gì quá khó. Các bạn đã làm thử chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn cách làm mứt táo xanh qua bài viết dưới đây nhé.

Rất đơn giản chỉ với một vài bước cơ bản là các bạn sẽ làm xong cách làm mứt táo xanh dẻo ngon này thôi. Làm mứt táo xanh ngày tết tại sao các bạn không thử ngay nào? Với cách làm mứt táo xanh tại nhà thế này chắc các bạn có thể làm được ngay bất cứ lúc nào nhanh thôi. Nào hãy bắt đầu làm thôi các bạn.

cach lam mut tao xanh 1 Công thức làm mức táo xanh đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần có cho cách làm mứt táo xanh bao gồm:
– 1kg táo ta (táo xanh dài)
– 500g đường
– Phèn chua
– Vôi ăn trầu
– Táo xanh nên chọn loại quả to vừa, vỏ căng mọng, không bị sâu, có hương vị ngọt, nếu muốn ăn chua thì nên chọn trái táo hình bầu dục.

cach lam mut tao xanh 2 Công thức làm mức táo xanh đơn giản tại nhà
Cách làm mứt táo xanh ngon dẻo đơn giản tại nhà thực hiện như sau:
-Bước 1: đầu tiên các bạn mua táo về rồi rửa thật sạch ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút để loại bỏ được thuốc trừ sâu. Vớt táo ra để thật ráo nước, dùng tăm nhọn xiên đều vào trái táo xanh.

-Tiếp theo vôi đem hòa với nước để cho lắng, gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào ngâm khoảng 8 tiếng để cho táo có được độ cứng khi ngào đường.

cach lam mut tao xanh 3 Công thức làm mức táo xanh đơn giản tại nhà

-Vớt táo ra xả sạch với nước lạnh cho sạch, đun sôi một nồi nước nóng lên rồi thả phèn chua vào khuấy cho tan. Cho toàn bộ số táo xanh vào chần đến khi táo ngả sang một màu vàng thì vớt ra xả sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

-Bước 2: Ướp táo xanh với đường khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho đường tan hoàn toàn. Tốt nhất là nên cho ngay vào trong chảo để chút nữa làm cho tiện. Để chảo táo lên trên bếp, sên táo ở mức lửa nhỏ, khi nước đường còn chảy ra nhiều thì thỉnh thoảng các bạn hãy đảo táo.

cach lam mut tao xanh 4 Công thức làm mức táo xanh đơn giản tại nhà

-Bước 3: Khi đường đã sôi thì táo cũng bắt đầu ra nước và hơi teo lại, lúc này các bạn đảo qua lại cho nước đường thấm vào trong táo, vỏ táo dần chuyển sang màu cánh gián hơi đậm. Bí quyết làm mứt táo xanh cho ngon là các bạn phải sên mức lửa vừa và từ từ hạ dần xuống nhỏ nhất, khi đã cạn nước và táo có dấu hiệu keo lại với đường thì đảo thật nhẹ nhàng nhưng liên tục để mứt không bị cháy nhé.

– Cách làm mứt táo xanh ngon là táo phải có hương vị giòn, không dập nát mà còn giữ được nguyên trái.

– Khi các bạn đảo bằng đũa hay muỗng thì táo sẽ săn lại, không bị nhũn ra. Trừ một số loại như mứt me hay loại mứt mơ dẻo thì không cần ngâm bởi các bạn đã tách phần thịt ra khỏi quả rồi.

cach lam mut tao xanh 5 Công thức làm mức táo xanh đơn giản tại nhà

Táo ta thì đã có quanh năm rồi, nguyên liệu rất dễ kiếm và cách làm cũng rất đơn giản nữa. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm mứt táo xanh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *