Việc đơn giản chúng ta vẫn làm mỗi ngày nhưng nhiều người lại làm sai khiến sức khoẻ gặp nguy.

0
24
Lâu nay, chúng ta chỉ uống nước lúc cảm thấy khát hoặc nhớ ra thì uống chứ bạn không hề biết mình cần phải uống bao nhiêu nước mỗi ngày, hay uống nước vào lúc nào, uống như thế nào là phù hợp. Sau đây, khoevadep.vn gửi đến các bạn cách làm công việc tưởng đơn giản nhưng lại rất khó để làm đúng.

 Trong cơ thể của chúng ta nước chiếm từ 50-70% cơ thể bạn và nó cực kỳ quan trọng với việc giữ sức khoẻ của bạn bình thuờng. Mỗi ngày chúng ta đều cần phải bổ sung khoảng 2 lít nước để mọi cơ quan trong cơ thể có thể vận hành một cách trơn tru nhất.

Việc uống nước là vô cùng quan trọng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể uống tùy tiện. Thứ nhất bạn phải nắm rõ mình cần uống bao nhiêu lượng nước mỗi ngày; thứ hai là bạn phải chọn đúng thời điểm và cách thức uống đúng nếu bạn muốn có được một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và không bị mắc những bệnh không mong muốn khi về già.

1

 

Uống nước lúc nào là tốt nhất?

Nhiều người có thói quen uống nước trước hoặc sau khi thực hiện một hoạt động nào đó; chẳng hạn như có người uống trước khi đi ngủ, có người thì ngủ dậy mới uống nước. Vậy thực sự thì uống nước vào thời điểm nào là phù hợp nhất?

Uống trước:

2

 

Uống sau:

3

 

 Uống nước thế nào mới đúng?

Chúng ta đều cho rằng uống nước chỉ cần cầm cốc đưa lên miệng uống là xong. Nhưng thực tế không hề đơn giản như vậy nếu uống nước không đúng cách có thể rước bệnh.

Bạn nên tránh việc uống nước khi đang đứng vì làm vậy không làm giảm cơn khát của bạn; ngoài ra uống như vậy còn gây ra ảnh hưởng xấu tới thận và có thể dẫn tới chứng viêm khớp. 

4

 

Cách đúng nhất để uống nước là hãy ngồi xuống thật thoải mái và uống nước. Làm vậy sẽ giúp các cơ quan nội tạng của bạn được từ từ hấp thụ dưỡng chất từ nước thay vì việc nước bị trôi tuột thẳng vào ruột khi bạn uống đứng.

 Uống từ từ và chỉ uống khi khát nước. Không nên uống ngụm quá to, uống quá nhiều cùng một lúc. 

Nên luôn uống bằng cốc thay vì uống bằng chai; và nếu thực sự phải uống bằng chai thì hãy sử dụng những loại chai đạt chuẩn dành cho thực phẩm. Ngoài tư thế uống thì nhiệt độ nước khi uống cũng rất quan trọng. Hãy uống nước không quá nóng hoặc quá lạnh

Uống nước tưởng dễ mà không dễ, hãy uống nước đúng lúc và đúng cách vì đây là con đường dễ dàng nhất để đạt được cơ thể và sức khỏe bạn mong muốn.

Dịch từ Healthkart
Nguồn: eva.vn

LEAVE A REPLY