Chỉ cần có đủ nguyên liệu, một con gà ta ngon và 20 phút thực hiện, bạn sẽ có ngay món gà nổ muối vàng ươm ngon tuyệt vời và hoành tráng!
1. SƠ CHẾ:
– Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm có 1M hạt nêm Aji-ngon với 1/2m đường, 1/2m tiêu rồi xát đều trong và ngoài con gà. Ướp trong khoảng 30 phút.
– Sả cây đập dập cắt khúc, lá sả cắt khúc để riêng. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Lá chanh cắt nhuyễn.
2. THỰC HIỆN:
– Cho 5 nhánh sả, hành tây và hành lá vào bụng gà.
– Sau đó rải muối hột vào nồi đất, cho lá sả còn lại lên trên, rồi cho gà vào, đậy nắp. Đặt nồi lên bếp, hấp 30 phút.
– Làm muối chấm: 2m muối, 1m tiêu, 2m sả băm, 1/2m lá chanh cắt nhỏ, 1m nước cốt chanh.
3. CÁCH DÙNG:
– Gà chín, chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rắc lá chanh lên trên. Ăn gà kèm muối tiêu, sả chanh và bắp cải trộn.
MÁCH NHỎ:
– Ướp gà trước khi hấp giúp gà thấm vị hơn.
– Cho sả và hành vào trong bụng gà giúp hương thơm tỏa đều từ trong ra ngoài.