Vào bếp với đào ngâm giòn ngọt cho ngày hè thêm vui

Những nguyên vật liệu từ trái đào giòn ngọt vốn dĩ là những món khoái khẩu của nhiều người. Tuy vậy nhiều chị em vẫn băn khoăn về chất lượng của những sản phẩm đóng hộp. Hôm nay bạn hãy bắt tay cùng làm với công thức siêu đơn giản cho món đào ngâm giòn ngọt khoái khẩu lại an toàn này nhé.

Chỉ với những công đoạn đơn giản sau bạn đã dễ dàng bổ sung vào thực đơn tráng miệng ngày hè của bản thân và gia đình món đào ngâm giòn ngọt.

Nguyên liệu

Đào tươi:1 ký – bạn lưu ý chọn đào ruột vàng, hơi chín để thành phẩm mang hương vị chua ngọt thơm thơm tự nhiên vừa miệng, không bị nát.

Dao ngam gion ngot cho ngay he them vui 6 558x420 Vào bếp với đào ngâm giòn ngọt cho ngày hè thêm vui
Đường phèn: nửa ký – có thể thay bằng đường cát trắng trong trường hợp không có đường phèn. Tuy nhiên đào ngâm ngon nhất là khi sử dụng các loại đường nâu, đường phèn. Đường nâu còn giúp miếng đào ngâm giòn ngọt của bạn có màu vàng ươm bắt mắt.

Bắt tay thực hiện thôi!

Đầu tiên bạn cần sơ chế đào, có thể gọt bỏ vỏ trước hoặc sau khi bổ đào đều được. Tuy nhiên, mẹo nhỏ mà Tin Showbiz muốn chia sẻ để đảm bảo thành phẩm của bạn thêm đẹp mắt, tránh bị thâm khi tiếp xúc với gió đó là: bạn cắt đào thành miếng và ngâm vào nước muối sau đó hãy gọt vỏ và tiếp tục ngâm vào nước muối.

Dao ngam gion ngot cho ngay he them vui 5 Vào bếp với đào ngâm giòn ngọt cho ngày hè thêm vui
Sau khi hoàn thành khâu sơ chế bạn cho đào đã cắt miếng cùng với đường vào nồi, đổ thêm vào khoảng 300ml nước. Đun sôi đào trên lửa nhỏ, chú ý dùng thìa hay đũa khuấy đều để đường tan hết. Nấu đào trong khoảng thời gian 15 – 20 phút cho đến khi thấy đào chín mềm dần chuyển màu vàng hơi trong thì tắt bếp.

Dao ngam gion ngot cho ngay he them vui 1 630x420 Vào bếp với đào ngâm giòn ngọt cho ngày hè thêm vui
Dao ngam gion ngot cho ngay he them vui 2 648x420 Vào bếp với đào ngâm giòn ngọt cho ngày hè thêm vui
Thành phẩm sau khi hoàn thành bạn để nguội bớt rồi ngâm vào tô nước đá lạnh sau đó vớt ra cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và sử dụng đào ngâm giòn ngọt dần theo nhu cầu. Lưu ý dùng cả miếng đào và nước đường bạn vừa nấu để ngâm trong lọ thủy tinh nhé.

Dao ngam gion ngot cho ngay he them vui Vào bếp với đào ngâm giòn ngọt cho ngày hè thêm vui

Đào làm xong có thể giữ được khoảng 2 tuần để bạn thỏa thích sáng tạo các món ngon miệng thanh mát ngày hè nhé! Vậy là món đào ngâm giòn ngọt của chúng ta đã hoàn thành, rất đơn giản phải không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *