Kim chi được biết đến với vị chua cay hấp dẫn, cải thảo mềm ngọt, nay đem rang cùng Tôm tươi ngon thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:
Tôm tươi – 300gr
Kim chi – 1 bát
Hành tím – 2 củ
Hành lá
Nước mắm – 2 thìa
Dầu ăn
Đường, bột ngọt, hạt tiêu
Hướng dẫn:
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món tôm rang kim chi bạn nhé.
Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rang kim chi
– Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước rồi ướp với một chút muối
– Kim chi đem cắt thành từng miếng nhỏ
– Hành bím bóc vỏ, băm nhỏ
– Hành lá thái nhỏ
Các bước thực hiện món tôm rang kim chi
– Cho một chút dầu ăn vào một chiếc chảo, đợi dầu nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm vàng
– Cho tôm vào trong chảo, đảo đều nhanh tay
– Khi thấy tôm săn lại, cho thêm một chút đường vào cho màu tôm vàng nâu đẹp mắt
– Tiếp tục cho thêm mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu vào. Nhớ nêm vừa khẩu vị của gia đình bạn
– Đảo đều khi tôm săn lại có màu vàng nâu, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào rồi cho tiếp kim chi vào đảo đều tay
– Cho thêm một chút hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo đều. vậy là món ăn thơm ngon đã hoàn thành.
Món tôm rang kim chi thơm nức mũi, thịt tôm ngọt quyện với vị cay cay chua chua của kim chi. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất thơm ngon mới lạ. Hãy cùng thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng trong bữa cơm gia đình bạn nhé.