Vào những ngày nắng nóng này tự tay làm món thạch hoa quế vừa ngon, vừa mát lại tốt cho làn da thì còn gì bằng!
Gia vị
12gr jelly Hiệp Long
3gr agar cá Thái
5gr quế hoa
15gr kỷ tử
50gr nho khô
15gr đường nâu
200gr đường phèn
1,5 lít nước
Cách làm chi tiết:
Đường phèn, kỷ tử, nho khô, quế hoa… được cho vào làm nhân thạch, làm tăng thêm công dụng cho món tráng miệng. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cách làm thạch hoa quế vừa ngon vừa đẹp da này nhé!
Kỷ tử rửa sạch, để ráo.
Hoa quế sàng sạch, bỏ cặn.
Bắt nước lên bếp. Thêm quế hoa, kỷ tử, nho khô, đường nâu vào ngâm 15-20 phút.
Cho đường phèn xay mịn, jelly, agar vào nồi trộn cho đều.
Bật lại bếp nồi quế hoa cho sôi lại, cho từng ít 1 hỗn hợp đường và bột rau câu vào, vừa cho vừa khuấy cho rau câu tan đều.
Để nồi rau câu sôi bùng lên thì tắt bếp. Làm như vậy 3-4 lần thì tắt bếp hẳn và hớt sạch bọt. Để rau câu hơi nguội thì khuấy đều lên cho các nguyên liệu nổi lên đều. Đổ rau câu vào khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm thạch hoa quế ngon.