Sandwich salad trứng thơm ngon, giàu năng lượng cho ngày mới

Nhanh tay vào bếp cùng chúng tôi để học cách làm bánh sandwich salad trứng thơm ngon và giàu năng lượng để làm cho bữa ăn gia đình bạn được hấp dẫn hơn nhé.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm bánh sandwich:
– 6 quả trứng gà

– 1/3 cốc sữa chua

cach lam banh sandwich 1 Sandwich salad trứng thơm ngon, giàu năng lượng cho ngày mới

– 1/2 muỗng cà phê nước chanh

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1/4 chén cần tây, cắt lát mỏng

– 1 muỗng canh thì là tươi, đã băm nhỏ

– 8 lá xà lách lớn

cach lam banh sandwich 2 Sandwich salad trứng thơm ngon, giàu năng lượng cho ngày mới

– 8 lát bánh mì

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich:

– Đầu tiên để bắt tay vào thực hiện cách làm bánh sandwich thì bạn chuẩn bị phần nhân trứng trước nhé. Bạn rửa sạch 6 quả trứng gà đa mua, cho nước và trứng vào trong nồi rồi đun sôi đến khi trứng chín thì bạn vớt ra. Đặt trứng vào trong giữa những viên đá lạnh khoảng 5 phút thì bạn lấy trứng ra, công đoạn này của cách làm bánh sandwich giúp trứng mau nguội và dễ dàng bóc vỏ.

cach lam banh sandwich 3 Sandwich salad trứng thơm ngon, giàu năng lượng cho ngày mới

– Sau đó bạn bóc vỏ trứng và cho chúng trong một cái tô. Dằm trứng thành những viên nhỏ bằng một cái dĩa sau đó cho sữa chua vào khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp kết dính đặc. Bạn trộn thêm phần nước cốt chanh và hạt tiêu vào hỗn hợp này nhé.

– Đối với cách làm bánh sandwich này thì bạn sẽ khuấy đều hỗn hợp trên thêm với cần tây, thì là cho đến khi được một hỗn hợp thật nhuyễn và đều.

cach lam banh sandwich 4 Sandwich salad trứng thơm ngon, giàu năng lượng cho ngày mới

– Kế đến bạn đặt những lát bánh mì sandwich vào trong lò và nướng cho tới khi bánh chín, hoặc bạn có thể mua bánh mì sandwich đã nướng sẵn ở ngoài tiệm. Sau khi nướng bánh xong bạn cho salad trứng vừa thực hiện ở trên vào giữa hai miếng bánh mì, có thể kèm thêm 2 lá xà lách nữa để có vị tươi mát và đỡ ngán hơn.

– Cuối cùng bạn đặt bánh mì sandwich ra đĩa, trang trí thêm rau cho đẹp mắt, ăn kem với tướng hoặc sốt mayonnaise nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh sandwich rồi đấy.

cach lam banh sandwich 5 Sandwich salad trứng thơm ngon, giàu năng lượng cho ngày mới

Bánh mì sandwich là một trong những món ăn giàu protein, calo và muối, vì thế sẽ giúp cho bạn có đủ năng lượng làm việc trong ngày. Đặc biệt với các bạn sinh viên, có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không quá cầu kì. Chúc các bạn ăn ngon miệng và thành công với cách làm bánh sandwich này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *