Phòng ngừa biến chứng xương khớp bằng lối sống lành mạnh

Theo thống kê, cứ 100 người đau xương khớp, vận động khó khăn, thì có 20 trường hợp diễn tiến thành tàn phế. Vì vậy, ngay khi xuất hiện các cơn đau xương khớp, cần có biện pháp điều trị và cải thiện bệnh kịp thời.

Người cao tuổi ăn uống khoa học, sống lành mạnh, tập thể dục mỗi ngày sẽ phòng ngừa được biến chứng xương khớp.

Xương khớp yếu ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động thường ngày, niềm vui thú tuổi già của người cao tuổi. Trên thực tế, chức năng xương khớp bắt đầu suy giảm từ tuổi 30. Cơ thể đã có nhiều thay đổi, không còn dẻo dai và khỏe khoắn như trước.

Theo thống kê, cứ 100 người đau xương khớp, vận động khó khăn, thì có 20 trường hợp diễn tiến thành tàn phế. Vì vậy, ngay khi xuất hiện các cơn đau xương khớp, cần có biện pháp điều trị và cải thiện bệnh kịp thời.

Hiểu về sức khỏe xương khớp của bản thân và các thành viên trong gia đình là điều cần thiết, trước khi bắt đầu can thiệp bằng thuốc hay phương pháp điều trị y tế nào. Bạn có thể tự chẩn đoán sức khỏe xương khớp cho gia đình tại nhà, thông qua các biểu hiện hàng ngày, khẩu phần thức ăn, tiền sử chấn thương… Thăm khám bác sĩ, bạn sẽ biết được bệnh đang ở giai đoạn nào, cần làm gì để xương khớp chắc khỏe.

MyvitaJoint PR 2427 1498629939 Phòng ngừa biến chứng xương khớp bằng lối sống lành mạnh

Xương khớp chắc khỏe giúp người cao tuổi sống an yên tuổi già. Ảnh: Shutterstock

Các biện pháp phòng ngừa loãng xương cần được thực hiện hàng ngày và lâu dài, từ khi hệ khớp còn dẻo dai. Xây dựng lối sống lành mạnh, thói quen tập thể dục sẽ làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sức khỏe xương khớp sau chấn thương và khi về già.

Ngoài các bài tập rèn luyện, xương khớp cũng cần được bổ sung dinh dưỡng và năng lượng mỗi ngày, theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Lưu ý nên ăn uống lành mạnh, tránh xa thực phẩm có hại cho xương khớp như rượu bia, đồ ăn chế biến sẵn, nước uống có ga… Thay vào đó, nên tăng cường bổ sung rau, quả, thịt cá, sữa ít béo chứa nhiều canxi, vitamin D…

Bệnh nhân xương khớp cũng cần sự quan tâm và chăm sóc đúng mực của người thân. Gia đình là động lực lớn nhất giúp họ vượt qua cơn đau khi chiến đấu với bệnh tật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *