Nước tiểu có bọt cảnh báo cơ thể đang gặp nguy hiểm không thể bỏ qua

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, nước tiểu không có liên quan gì đến bệnh tim. Theo các chuyên gia y tế, bệnh tim có thể là một trong những lý do gây ra bọt nước tiểu. Ngoài ra, đột quỵ, đau tim hoặc huyết áp cao có thể là lý cho sự xuất hiện của bọt nước tiểu.

Bạn đừng nghĩ nước tiểu có bọt là chuyện bình thường. Rất có thể nó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp nguy hiểm không thể bỏ qua.

Các bệnh về thận

Nước tiểu có bọt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm về thận: sỏi thận, viêm thận… Nguyên nhân là do protein bị rò rỉ thông qua đường nước tiểu bài tiết ra ngoài, khiến nước tiểu sẽ có nhiều bọt bong bóng hơn cả.

Vì vậy, nếu bạn liên tục có bọt nước tiểu, hay thậm chí bạn phải chịu những đau đớn từ một vấn đề về thận, hãy đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Nguy co benh nang khi nuoc tieu co bot 1 Nước tiểu có bọt cảnh báo cơ thể đang gặp nguy hiểm không thể bỏ qua
Nước tiểu có bọt là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường

Khi thận bị tổn thương do những biến chứng của bệnh tiểu đường, nước tiểu thường có bọt hoặc bong bóng. Khi đó, bạn cần được thăm khám kịp thời và có chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nhiễm trùng đường tiểu

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, có đến 80% số bệnh nhân lớn tuổi bị nhiễm trùng đường tiểu là do một loại vi khuẩn có tên là Escherichia coli (E.coli) gây nên.

Vi khuẩn và nấm xâm nhập vào đường tiểu và gây cảm giác nóng bỏng, do đó dẫn đến nước bọt. Vì vậy, nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, hãy hỏi ý kiến bác sĩ vì nhiễm trùng đường tiểu cần được điều trị bằng kháng sinh.

Bệnh tim

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, nước tiểu không có liên quan gì đến bệnh tim. Theo các chuyên gia y tế, bệnh tim có thể là một trong những lý do gây ra bọt nước tiểu. Ngoài ra, đột quỵ, đau tim hoặc huyết áp cao có thể là lý cho sự xuất hiện của bọt nước tiểu.

Vì vậy, bạn đừng bỏ qua dấu hiệu này vì nó có thể đang cảnh báo những nguy cơ mà cơ thể đang gặp phải.

Stress

Áp lực công việc căng thẳng có thể là một trong những lý do khiến nước tiểu có bọt. Vì vậy, hãy cố gắng thư giãn, giữ tâm trạng thoải mái. Bạn có thể nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, tập yoga, xem những bộ phim hài hước… để tâm trạng luôn vui vẻ, lạc quan.

Mất nước

Nước tiểu có bọt là một trong những nguyên nhân cảnh báo cơ thể đang bị mất nước và đòi hỏi cần cung cấp nước ngay cho cơ thể để duy trì hoạt động đào thải chất độc hiệu quả.

Vì vậy, dù bận đến mấy, bạn cũng nên cung cấp đủ nước cho cơ thể, vừa đẹp da, vừa khỏe mạnh.

Hiện tượng nước tiểu có bong bóng hoặc bọt thường xuyên xảy ra ở phụ nữ mang thai. Còn lại trong các trường hợp khác, nếu bạn gặp phải vấn đề này nên đi thăm khám bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời, nước tiểu có bọt cảnh báo sức khỏe bạn đang gặp vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *