Những triệu chứng cảnh báo động mạch có nguy cơ tắc nghẽn


Xơ vữa động mạch có thể làm tắc nghẽn các động mạch ở chân, đặc biệt là đối với những người hút thuốc, trước khi được chẩn đoán bệnh tim mạch vành.

4 dấu hiệu đáng ngạc nhiên dưới đây có thể chỉ ra nguy cơ tắc nghẽn động mạch gây ra bệnh tim mạch vành. Chúng ta cần nhận biết sớm để có cách phòng tránh và thay đổi lối sống phù hợp để bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Rối loạn cương dương

Nam giới có hệ thống cảnh báo đối với bệnh tim mạch vành. Khi việc cương cứng trở nên khó khăn hoặc không thể đạt được, đó có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn động mạch ở khung chậu, báo hiệu trước cơn đau tim tấn công.

Trung bình bệnh mạch vành xuất hiện sau 3 đến 5 năm rối loạn cương dương. Vậy nên cần thăm khám để điều trị tận gốc rễ nguyên nhân. Các thực phẩm hỗ trợ “thông” mạch gồm trà, cà phê (lượng thích hợp), rau xanh, các loại cá (cá mòi, cá thu, cá cơm, cá hồi và cá trích) và tránh đồ uống có ga.

Chứng hói đầu

4 canh bao dong mach co nguy co tac nghen 16 .6767 Những triệu chứng cảnh báo động mạch có nguy cơ tắc nghẽn

Trong một nghiên cứu tổng hợp gần đây của gần 37.000 nam giới, chứng hói đầu trầm trọng dự đoán chính xác nguy cơ xuất hiện bệnh tim mạch vành ở mọi lứa tuổi. Trong một nghiên cứu riêng biệt với hơn 7.000 người (trong đó có hơn 4.000 phụ nữ), chứng hói đầu vừa và nặng tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim ở cả nam và nữ. Cần lưu ý đến các dấu hiệu ngầm cảnh báo tim đang gặp vấn đề.

Nếp gấp ở tai

Một trong những dấu hiệu lạ là có nếp gấp ở dái tai (cụ thể là một nếp gấp ở tai chạy theo đường chéo từ mép tai đến mép dưới của dái tai) được chứng minh trong các báo cáo nghiên cứu y khoa như là một dấu hiệu ngầm của bệnh tim mạch vành trong nhiều thập kỷ.

Nếp gấp ở tai có thể là do sự tuần hoàn kém, bao gồm cả các động mạch ở tim. Mặc dù một số chuyên gia y tế cho rằng nếp gấp chỉ là dấu hiệu chung của sự lão hóa, nhưng năm 2016, các nhà nghiên cứu đã sử dụng phương pháp quét CT công phu nhất để đo nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nhận thấy rằng vết gấp ở tai dự đoán bệnh tim ngay cả khi các nhà nghiên cứu đã tính đến các yếu tố nguy cơ khác như tuổi tác và hút thuốc.

Đau bắp chân

Xơ vữa động mạch có thể làm tắc nghẽn các động mạch ở chân, đặc biệt là đối với những người hút thuốc, trước khi được chẩn đoán bệnh tim mạch vành.

Triệu chứng này đòi hỏi cần được thăm khám và đánh giá nguy cơ ngay lập tức. Các bác sỹ sẽ kiểm tra các xung ở chân và đo huyết áp chân và lưu lượng máu để xác nhận chẩn đoán tuần hoàn kém.

Điều quan trọng là bệnh tim cần được chẩn đoán càng sớm càng tốt bởi vì có rất nhiều phương pháp điều trị bằng chế độ ăn uống và can thiệp y tế có thể giúp cải thiện bệnh tình tốt hơn. Ăn các thực phẩm từ thực vật và ít ăn các sản phẩm từ động vật, bắt đầu chế độ đi bộ để cải thiện tình hình. Đau bắp chân hoàn toàn có thể được chữa trị dứt điểm trong vòng vài tuần và không tái phát trong nhiều năm.

Điều lưu ý là bất kỳ ai có các dấu hiệu của bệnh tim mạch vành cần phải nắm rõ các chỉ số của cơ thể bao gồm huyết áp, glucose, cholesterol. Thăm khám bác sỹ để phát hiện bệnh tim kịp thời..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *