Những lời khuyên hữu ích dành cho người bệnh liệt nửa người do tai biến hay chấn thương sọ não

Vì thế những ai bị chấn thương sọ não nếu bác sĩ khuyên mổ là nên OK thực hiện ngay. Còn bị tai biến, có mổ rồi cũng sẽ bị lại nên cần phải cân nhắc. Nhớ là khi mới bị có thể can thiệp y học được, cần giải quyết ngay. Để lâu rồi trời cứu.

Dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết của bệnh nhân bị tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa người, chấn thương sọ não. Những lời khuyên sau vô cùng hữu ích cho những ai đang mắc bệnh này:

1. Hãy điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và chuyên gia giỏi

Đây là bệnh nhà giàu, thuốc men vô cùng tốn kém. Nên để bạn không “công cốc” khi điều trị:

– Lời khuyên đầu tiên là bạn hãy điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và chuyên gia về bệnh này. Chỉ lưu ý là bác sĩ và chuyên gia giỏi. Bệnh này người thường cũng phán được nhưng chỉ có bác sĩ và chuyên gia giỏi may ra mới cứu được bạn.

– Tiếp đó hãy tích cực chữa trị trong vòng 6 tháng kể từ khi mắc chứng này, sau 6 tháng sẽ rất khó. Sau 1 năm thì đừng nghĩ đến chuyện chữa trị nữa, chỉ có một con đường là tích cực tập luyện thôi. Xin đảm bảo không có một ông lang nào, không có một ai gọi là thần y chữa được bệnh này.

nhung se vo cung huu ich ve benh liet nua nguoi do tai bien hay chan thuong so nao 241529231 Những lời khuyên hữu ích dành cho người bệnh liệt nửa người do tai biến hay chấn thương sọ não
Ảnh minh họa

2. Phân biệt sự khác nhau giữa tai biến và chấn thương sọ não

Tai biến khác với chấn thương sọ não ở chỗ:

– Tai biến như cái săm cũ nát, tự nhiên bục ra, vá chỗ này nó bục ra chỗ khác

– Chấn thương như săm mới bị thủng đinh, vá rồi thì có thể dùng mãi được.

Vì thế những ai bị chấn thương sọ não nếu bác sĩ khuyên mổ là nên OK thực hiện ngay. Còn bị tai biến, có mổ rồi cũng sẽ bị lại nên cần phải cân nhắc. Nhớ là khi mới bị có thể can thiệp y học được, cần giải quyết ngay. Để lâu rồi trời cứu.

3. Đừng dùng An cung ngưu hoàng

Hãy thường xuyên uống thuốc hoạt huyết dưỡng não, với những người bị tai biến thì uống hàng ngày và suốt đời. Đừng uống thuốc Tàu, chỉ uống thuốc Việt Nam, vì công dụng giống nhau nhưng thuốc Tàu rất đắt, nhiều khi có giá gấp cả trăm lần.

An cung ngưu hoàng của Tàu là thuốc tốt nhưng chỉ có vua chúa mới có thuốc thật, còn lại đều thuốc dởm hết. Đừng nghe mồm bọn cò. (Thuốc này được bào chế từ sỏi trong mật con bò vàng. Một trăm con bò vàng mới có một con bị sỏi mật, một viên sỏi mật đủ liều cho 1 viên thuốc. Của đâu ra thuốc quí hiếm đó đến tay chúng ta).

4. Tập luyện và tập luyện

Tập luyện chính là “thần y” giúp bạn thoát khỏi tình trạng bán thân bất toại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *