Những loại thực phẩm có tác dụng lọc máu thanh lọc cực tốt


Lọc máu là một trong những cách giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống ung thư.

Có những loại thực phẩm có tác dụng lọc máu thanh lọc cơ thể rất tốt như mật ong, me rừng, ớt chuông, dâu tằm…

mat ong loc mau Những loại thực phẩm có tác dụng lọc máu thanh lọc cực tốt

Lọc máu là một trong những cách giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống ung thư.

Danh sách những thực phẩm có tác dụng lọc máu hiệu quả mà chúng ta nên sử dụng thường xuyên để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

1. Mật ong

Mật ong là một trong những loại thực phẩm có khả năng kháng khuẩn tự nhiên. Nó có khả năng kích thích cơ thể sản xuất ra nhiều máu, bảo vệ các thành động mạch, cải thiện sự tuần hoàn máu và loại bỏ các chất độc có trong máu. Nhờ vậy mà mật ong giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn khá hiệu quả.

2. Me rừng

Loại quả này mọc hoang rất nhiều trong các vùng rừng núi ở Việt Bắc và Tây Bắc của nước ta còn được gọi với cái tên là cây chùm ruột núi. Me rừng giúp cơ thể hấp thu chất sắt, cải thiện chất lượng của máu và lọc sạch các chất cặn bã bên trong cơ thể. Tác dụng phòng chống bệnh tim mạch của cây me rừng thể hiện ở khả năng hỗ trợ việc tái tạo và cải thiện sự lưu thông của máu.

3. Ớt chuông

Không chỉ có khả năng lọc sạch độc tố trong máu và hệ tuần hoàn, ớt chuông còn có công dụng “tẩy uế” cho hệ tiêu hóa và kiểm soát huyết áp. Loại gia vị này rất giàu các vitamin A, B và C cùng các khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho.

4. Dâu tằm

Y học đánh giá cao khả năng lọc máu cũng như kích thích sự sản sinh máu trong cơ thể của quả dâu tằm. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ hệ thống tim mạch và hỗ trợ khả năng giải độc của gan.

5. Tơ hồng

Những bông hoa của dây tơ hồng được xem là một loại thảo dược vì chúng có tác dụng lọc máu, hỗ trợ cho hoạt động của gan, đồng thời còn “bảo vệ sức khỏe” cho thận.

6. Rễ bồ công anh

Đây là một trong những loại thảo dược có khả năng loại thải độc tố trong gan và thận tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng cũng hỗ trợ việc làm sạch các chất bẩn tích tụ trong máu và hỗ trợ cho gan, thận hoạt động hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *