Những dấu hiệu khác lạ báo bệnh nguy hiểm


Nếu da bạn đang nhẵn nhụi nhưng bất ngờ lại xuất hiện hàng loạt những nốt nhỏ thì có thể do dị ứng với một số loại thực phẩm, hoá chất hoặc thậm chí là bệnh truyền nhiễm, thuỷ đậu.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu khác lạ trên da thì nên đến khám bác sĩ bởi đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm.

Xuất hiện đốm đen

Những vết đốm đen xuất hiện trên da có thể là dấu hiệu của bệnh suy thận hoặc addison. Những người mắc bệnh trên thường có dấu hiệu đau các khớp, chán ăn. Hơn nữa, lượng đường trong máu thấp đi kéo theo huyết áp cũng thấp.

Dau hieu tren da canh bao nhung benh nguy hiem ban nen biet 1 Những dấu hiệu khác lạ báo bệnh nguy hiểm

Những vết loang trắng

Bệnh bạch biến hay vitiligo phát triển khi các tế bào bạch cầu bị chết bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm cho vùng da trở nên trắng vì tế bào không còn sắc tố.

Xuất hiện mụn nhỏ

Nếu da bạn đang nhẵn nhụi nhưng bất ngờ lại xuất hiện hàng loạt những nốt nhỏ thì có thể do dị ứng với một số loại thực phẩm, hoá chất hoặc thậm chí là bệnh truyền nhiễm, thuỷ đậu.

Da sưng phù

Nếu có dấu hiệu này trên da thì rất có thể là bệnh liên quan đến tuyến giáp, do cơ thể không sản sinh đủ lượng hormone cần thiết. Những dấu hiệu khác đi kèm có thể là da khô, rụng tóc, móng tay dễ mòn và tăng cân.

Xuất hiện nốt ruồi (hay vết bớt)

Có thể do di truyền từ cha mẹ nhưng cũng có một lý do khác là do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím hoặc do mất cân bằng hormone. Trong nhiều trường hợp, những đốm nốt ruồi, vết bớt này vô hại nhưng khi chúng phát triển nhanh, gây đau đớn hay thay đổi màu sắc thì cần chú ý nhé.

Mụn trứng cá, mụn đầu đen bít lỗ chân lông

Có thể do da nhiều dầu, mất cân bằng hormone hoặc vấn đề về đường tiêu hoá khiến bạn gặp phải tình trạng này.

Bong da

Nếu xuất hiện tình trạng này trên da rất có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin, sự mất cân bằng hormone, dị ứng hoặc có thể là vẩy nến.

Ra quá nhiều mồ hôi

Nếu như ở trong điều kiện thời tiết không quá nóng bức mà cơ thể lại liên tục tiết mồ hôi thì hãy cẩn thận. Lý do có thể là bướu khuếch tán độc hoặc bệnh Graves – một bệnh tự miễn dịch ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Đây là những dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh nguy hiểm đang xuất hiện trong cơ thể bạn. Hãy chú ý đến những dấu hiệu này để biết cách phòng tránh sớm nhất có thể!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *