Những dấu hiệu của ung thư tuyến tụy cần cảnh giác

Nếu cảm thấy đau buốt ở vùng bụng trên và lan dần đến phần sau lưng, cơn đau ngày càng tăng cả về cường độ lẫn tần suất thì chớ nên chủ quan bở đây là một trong những dấu hiệu cơ bản cho thấy sự hình thành của tế bào ung thư tuyến tụy bám vào rễ thần kinh và gây đau ở vùng lưng, bụng.

Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu dưới đây thì phải đi khám ngay, bởi nó có thể cảnh báo cơ thể bạn bị ung thư tuyến tụy.

ung thu tuyen tuy Những dấu hiệu của ung thư tuyến tụy cần cảnh giác

Vàng da: Có đến 90% bệnh nhân ung thư tuyến tụy có dấu hiệu bị vàng da, vàng mắt ở giai đoạn ban đầu. Ngoài ra, bệnh nhân còn cảm thấy ngứa ở bàn tay và bàn chân, chủ yếu là trong lòng bàn tay.

Giảm cân đột ngột: Nếu cảm thấy cơ thể bất ngờ bị giảm cân mặc dù không thực hiện chế độ ăn kiêng hoặc luyện tập giảm cân thì cần phải cảnh giác ngay bởi giảm cân đột ngột là một trong những triệu chứng đặc trưng của ung thư tuyến tụy.

Đau bụng và thắt lưng: Nếu cảm thấy đau buốt ở vùng bụng trên và lan dần đến phần sau lưng, cơn đau ngày càng tăng cả về cường độ lẫn tần suất thì chớ nên chủ quan bở đây là một trong những dấu hiệu cơ bản cho thấy sự hình thành của tế bào ung thư tuyến tụy bám vào rễ thần kinh và gây đau ở vùng lưng, bụng.

Buồn nôn: Khi khối u đã phát triển sẽ cản trở hoạt động của một số bộ phận trong hệ thống tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa dẫn đến buồn nôn và nôn.

Màu nước tiểu thay đổi: Những người bị ung thư tuyến tụy, màu sắc nước tiểu có thể chuyển sang màu cam, nâu hoặc sậm màu hơn bình thường. Bởi vì khối u phát triển cản trở hoạt động lọc bỏ cặn bã của túi mật, bilirubin dư thừa trong cơ thể sẽ hòa lẫn vào nước tiểu khiến nó tối màu hơn.

Chướng bụng: Các triệu chứng tiêu hóa như đầy hơi, nóng trong và viêm ở bụng cũng bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn đầu của ung thư tuyến tụy do khối u gây áp lực lên bụng và dạ dày.

Mất cảm giác ngon miệng: Những người bị ung thư tuyến tụy đều có xu hướng cảm thấy chán ăn, no lâu và mỗi lần ăn đều rất ít. Điều này vì khối u phát triển tạo lực lên ruột non và chặn đường tiêu hóa khiến bạn mất đi cảm giác đói, thèm ăn. Cơ thể sẽ mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *