Những ai hở tí phải vào toilet thì phải xem lại vấn đề về sức khỏe của bản thân nhé.

0
24
Đi tiểu nhiều có thể do cơ thể bạn đã mắc một trong những bệnh lý này. Khoevadep.vn khuyên bạn nên tìm đến tham vấn ý kiến của bác sĩ để có phương án điều trị sớm nhất.
1

 

Hội chứng bàng quang tăng hoạt động

Một trong những triệu chứng thường thấy của hội chứng bàng quang tăng hoạt động (OAB) là người mắc sẽ tiểu nhiều lần và tiểu lắt nhắt.

Có rất nhiều nguyên nhân gây OAB. Người bệnh cần phải đi khám bác sĩ để có cách điều trị thích hợp. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không rõ nguyên nhân thì người bệnh có thể giảm triệu chứng tiểu nhiều bằng cách thực hiện các bài tập rèn luyện phần cơ ở sàn chậu, kết hợp với giảm cân và uống ít caffeine, MSN dẫn lời bác sĩ Seth Rankin tại Bệnh viện London Doctors Clinic (Anh).

Tiểu không tự chủ

Đây là một dạng rối loạn tiết niệu khiến người mắc không thể kiểm soát việc tiểu tiện. Bệnh khá phổ biến. Ở phụ nữ, tiểu không tự chủ có thể xuất hiện do những tổn thương sau khi sinh hoặc sau một cuộc phẫu thuật cắt bỏ tử cung, theo MSN.

“Cười, ho hoặc nhảy mũi có thể làm tăng áp lực lên bàng quang, gây ảnh hưởng đến khả năng giữ nước tiểu của bàng quang”, bác sĩ Rankin giải thích. Ông cũng cho biết các bài tập rèn luyện vùng cơ sàn chậu có thể giúp giảm bớt triệu chứng bệnh.

Bàng quang nhỏ

Bàng quang có thể trữ được trung bình từ 300 đến 500 ml nước tiểu. Nếu uống chỉ một ít nước mà khiến người uống phải chạy vào toilet thì có thể họ đang có một bàng quang nhỏ hơn so với bình thường, theo MSN.

Nghiện cà phê

Càng uống nhiều trà và cà phê thì càng đi tiểu nhiều. “Caffeine là chất lợi tiểu, có nghĩa là nó sẽ kích thích làm tăng lượng nước tiểu ra ngoài và giảm lượng nước bên trong cơ thể”, bác sĩ Rankinn cho biết.

Không chỉ caffeine mà rượu cũng là thức uống lợi tiểu. Đó là lý do vì sao mọi người sau khi uống rượu vào buổi tối lại cảm thấy khát khô miệng vào sáng hôm sau.

Ngọc Quý
Nguồn: thanhnien.vn

LEAVE A REPLY