Nhà sò bám đồi “House on the Cliff” – đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha

Nhà sò là tên gọi hình dung hóa cho một ngôi nhà dạng bám đồi có được đặt tên là House on the Cliff được xây trên một ngọn đồi ở Salobrena, Tây Ban Nha. Công trình này có hướng nhìn ra biển Địa Trung Hải và do hai kiến trúc sư Gil và Bartolomé đồng thực hiện.

1 1479984053 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Nhìn một cách tổng quát, căn nhà được đầu tư khá nhiều kỹ thuật thiết kế, xây dựng phức tạp, bằng cách xây hẳn một căn nhà hai tầng áp vào trong ngọn đồi, bất chấp ngọn đồi này có độ nghiêng 62 độ so với mặt bằng diện tích chung xung quanh.

2 1479984080 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Toàn bộ căn nhà hai tầng này được sử dụng chất liệu bê tông cốt thép vững chắc, chịu được lực của phần đất bên trên của ngọn đồi. Các cánh cửa ra vào, cửa sổ được tận dụng làm bằng cửa kính cường lực chuyên dụng, có khả năng chịu được tác động của gió biển, đồng thời giúp thu ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào không gian bên trong và một lý do khác đó là những tấm cửa kính này cung cấp môt view nhìn, tổng thể lý tưởng cho gia chủ sinh sống bên trong nhìn ra thế giới bên ngoài.

3 1479984101 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Không gian nội thất toàn bộ căn nhà lấy gam màu trắng, trắng bạc làm chủ đạo cùng một hệ thống bàn ghế, giường ngủ, bậc thang mang đậm chất cổ điển như một cung điện tuyết thu nhỏ. Ứớc tính căn nhà này có thể chứa tối đa tới 70 người.

4 1479984124 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Đỉnh cao kiến trúc của căn nhà House on the Cliff được thể hiện rõ nhất, độc đáo nhất chính là phần vỏ của công trình.

5 1479984148 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Đúng như tên gọi ví von, mặt tiền của căn nhà phủ một lớp vỏ mái kim loại có dạng nắp như hai nắp sò đang mở ra với những đường cong lượn tạo hình độc đáo, kết hợp với hàng ngàn vảy rồng kỳ lạ chạy khắp nơi trên tổng thể vỏ kim loại.

6 1479984171 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Thật ra, không gian mở giữa các nắp kim loại tạo góc nhìn cho các cánh cửa chính dưới tầng trệt cùng hệ thống ban công bằng kính, một hồ bơi nhỏ và hệ thống cửa sổ trên tầng lầu.

7 1479984192 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Vỏ mái kim loại này được mạ kẽm chuyên dụng nên có thể chịu đựng bền vững về gió biển cũng như là hơi muối mặn mà nước biển mang vào.

8 1479984217 Nhà sò bám đồi House on the Cliff   đỉnh cao kiến trúc tại Tây Ban Nha
Đồng thời chất liệu này đã tôn lên vẻ đẹp, sang trọng, quý phái cho căn nhà nằm trơ trọi trên một ngọn đồi hoang sơ giữa biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *