Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ

Ngôi nhà bằng gạch nung mọc lên ung dung giữa nắng và gió, như cái cách mà những người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tồn tại giữa đất trời bao đời nay.

nha gach nung 1 600x400 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
nha gach nung 2 1024x682 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
Tọa lạc trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ, công trình gồm bốn khối chức năng bằng gạch liên kết bởi hai hành lang giao nhau hình chữ thập. Cách bố cục không gian tạo ra được hai hành lang gió xuyên suốt ngôi nhà, đồng thời giúp gia chủ dễ dàng quan sát mảnh vườn của mình từ bốn hướng.

Không gian nội thất được giải phóng tối đa nhưng mặt tiền nhà lại bố trí duy nhất một lối vào giữa hai khối gạch lớn. Chính sự tương phản gay gắt ấy lại giúp công trình tương đồng với gia chủ, người có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong luôn phóng khoáng cởi mở.

nha gach nung 3 682x1024 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
nha gach nung 4 683x1024 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
CÔNG TRÌNH BẰNG GẠCH ĐỎ MỌC LÊN GIỮA VÙNG ĐẤT ĐỎ BAZAN MANG BỐ CỤC HIỆN ĐẠI, CÓ TÍNH TOÁN ĐẾN YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG, ĐỒNG THỜI ĐÁP ỨNG Ý THÍCH CỦA GIA CHỦ.

nha gach nung 5 1024x683 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
Khu vực bàn ăn được bố trí sát cửa số lớn mở ra vườn tiêu phía sau giúp chủ nhân cảm giác như đang thưởng thức bữa ăn và có những phút giây thư giãn ngoài vườn, dù trời mưa hay nắng.

Ngôi nhà ở nông thôn có diện tích 90m2 bao gồm phòng khách – bếp ăn, phòng ngủ chính, phòng ngủ khách, vệ sinh và cả kho nông sản với chi phí xây dựng được chốt ở mốc 500 triệu đồng kể cả hoàn thiện nội thất nên vấn đề hạ thấp chi phí xây dựng được đặt lên hàng đầu.

nha gach nung 6 1024x683 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
nha gach nung 7 1024x683 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
nha gach nung 8 683x1024 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
Ngoài chức năng riêng, toàn bộ hệ thống kỹ thuật còn đảm đương việc tạo điểm nhấn cho không gian nội thất. Mái lợp bằng tôn nằm ẩn sau các bức tường gạch vừa giúp giảm chi phí vừa phù hợp với khả năng thi công của thợ địa phương mà vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ.

Gạch thẻ là vật liệu chính, một sản phẩm của ngành công nghiệp xây dựng Đồng Nai, được sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà cũng giúp giảm giá thành xây dựng.

nha gach nung 9 683x1024 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
nha gach nung 10 1024x682 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ
nha gach nung 11 1024x683 Ngôi nhà gạch nung trên mảnh đất đỏ bazan miền Đông Nam bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *