Mỡ thừa ở bụng gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Tim sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất từ bệnh béo phì. Bản thân cơ tim phải làm việc vất vả hơn; nguy cơ huyết khối tăng cao; và nhìn chung tuần hoàn máu trong khắp cơ thể đều bị ảnh hưởng.

Dưới đây là những nguy hiểm có thể xảy ra với người có mỡ thừa ở bụng.

beo bung Mỡ thừa ở bụng gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Tăng nguy cơ gây ung thư vú: Hàm lượng cao các chất béo cơ thể và mỡ bụng sản xuất một loại enzyme có thể chuyển đổi testosterone thành estrogen. Lượng chất béo trong cơ thể càng cao, lượng estrogen trong cơ thể càng nhiều. Estrogen nuôi sống các tế bào ung thư vú. Một nghiên cứu cho thấy, ở phụ nữ tiền mãn kinh, mỡ bụng dư thừa làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Rối loạn nội tiết tố: Khi cơ thể càng nhiều chất béo, lượng estrogen tăng càng cao. Mặc dù estrogen là một hormone của phái nữ, nhưng khi mỡ bụng dư thừa có thể làm tăng đáng kể estrogen và làm gia tăng bệnh tật ở cả hai giới.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Nhiều nghiên cứu cho thấy, tình trạng mỡ trắng dư thừa quá mức liên quan mật thiết tới khả năng tình dục ở nam giới, có nguy cơ vô sinh, hiếm muộn cao do giảm lượng testosterone trong máu kéo theo mật độ và khả năng di chuyển của tinh trùng giảm. Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, nam giới béo phì có tỷ lệ tinh trùng chỉ bằng 2/3 so với người bình thường.

Ảnh hưởng đến sự hoạt động của tim: Tim sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất từ bệnh béo phì. Bản thân cơ tim phải làm việc vất vả hơn; nguy cơ huyết khối tăng cao; và nhìn chung tuần hoàn máu trong khắp cơ thể đều bị ảnh hưởng.

Làm giảm trí nhớ: Các nhà nghiên cứu tại đại học California đã sử dụng phương pháp MRI để xem xét tác động của mỡ thừa ở vùng eo lên não và kết quả cho thấy rằng, mỡ ở vòng eo càng lớn thì trí nhớ càng giảm. Thậm chí, nghiên cứu này còn đưa ra kết luận, vòng eo tích nhiều mỡ thừa còn ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ học của người bệnh. Đây là một trong những tác hại của mỡ bụng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *