Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp

Đây là một căn hộ chung cư nhỏ với dạng kiến trúc phát triển nhiều trong những năm gần đây. Tòa nhà tổ chức dạng phức hợp: căn hộ ở, làm việc và có số tàng vừa phải.

Noi chon tro ve 05 resize 1024x683 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp
Ban đầu, căn hộ này là một văn phòng nhỏ đồng bộ với căn hộ nhỏ một phòng ngủ, chiếm trọn vẹn tầng 6 của tòa nhà 8 tầng. Do nhu cầu thực tế nên vị chủ nhân đã cải tạo thành một căn hộ lớn hai phòng ngủ. Phần văn phòng giờ thành không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ master thay vị trí phòng khách cũ, chỉ giữ nguyên khu vực bếp và phòng ngủ trước đây. Diện tích giao thông được điều chỉnh lại cho phù hợp. Căn hộ không lớn nhưng mặt bằng khá cô đọng đem lại hiệu quả cao ở yếu tố công năng. Hợp lý và duyên dáng!

Phòng khách – sinh hoạt chung là một không gian đắc địa khi có sự kết nối với tất cả không gian khác và có khoảng mở lớn về con phố phía trước. Ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập. Một ban công với mảng xanh nho nhỏ làm thêm nét duyên cho không gian này. Đây còn là phòng ăn. Bộ bàn ăn kê ngay sau sofa là phần quan trọng tạo nên sự kết nối và cũng là nơi làm việc và sinh hoạt chung. Khu bếp được thiết kế với phong cách hiện đại, gọn gàng, đủ các chức năng và tiện nghi. Ở đó có một bộ bàn ăn nhỏ là nơi sử dụng thường xuyên ưa thích của gia chủ (cũng là một “tay” nấu ăn đẳng cấp).

Noi chon tro ve 01 resize 1024x683 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp
Noi chon tro ve 08 resize 1024x683 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp
Noi chon tro ve 04 resize 1024x683 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp
Dấu ấn của một cuộc sống phong lưu, đầy chất văn hóa – nghệ thuật thể hiện rõ nét qua việc bài trí nội thất trong căn hộ. Đồ đạc nội thất và nghệ thuật xếp đặt đã làm nên giá trị nổi bật cá tính của gia chủ. Có thể cảm nhận rất rõ hồn cốt của ngôi nhà qua sự kết nối và đối thoại giữa các không gian, các thành phần. Lòng yêu thích nghệ thuật và sự di chuyển dày đặc của chủ nhân được thể hiện qua rất nhiều đồ vật lưu niệm trưng bày ở khắp nơi. Cả sự hiện diện của những tượng Phật cũng không quá trang trọng như ở những trang thờ thường thấy mà vẫn mang đến cảm giác ấm áp và an lạc.

IMG 3341 Modify resize 1024x683 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp
IMG 3323 Modify resize 1024x682 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp
Noi chon tro ve 15 resize 1024x683 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp

Tranh treo ở mọi nơi, từ hành lang, phòng khách, phòng ăn, tới phòng ngủ. Ấn tượng nhất là bức tranh hoa sen chiếm gần hết mảng tường nơi bàn ăn. Tự nhận mình không làm nghệ thuật, nhưng rất yêu mỹ thuật, yêu cái đẹp; vị chủ nhân lý giải về cách bài trí nội thất của mình và sự hiện diện của những bức tranh. Thật sự, chủ nhân là một người có hiểu biết rộng, lịch lãm và có gu thẩm mỹ. Ông đã có nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài và được phong tước hiệp sĩ của nước Ý. Cuộc đời ông là những chuyến đi… Bây giờ nơi cư ngụ chính của ông là ở Sài Gòn, nhưng căn hộ ở Hà Nội này vẫn không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Đó là một nơi chốn đi – về.

Noi chon tro ve 06 resize 1024x683 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp
mat bang1 Mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách phức hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *