Hạn chế kết hợp trứng với các thực phẩm này kẻo gây hại

Không phải các thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với nhau trong cùng một món ăn, hay ăn kèm nói chung. Đối với trứng cũng không ngoại lệ.

Với trứng, bạn có thể làm được rất nhiều các món ăn ngon, tuy nhiên bạn nên hạn chế kết hợp trứng với các thực phẩm sau.

Không phải các thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với nhau trong cùng một món ăn, hay ăn kèm nói chung. Đối với trứng cũng không ngoại lệ. Đây là một thực phẩm rất quen thuôc trong gian bếp. Với trứng, bạn có thể làm được rất nhiều các món ăn ngon, tuy nhiên bạn nên hạn chế kết hợp trứng với các thực phẩm sau.

Tỏi

Khi chiên trứng cùng với tỏi, tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Sữa đậu nành

Đây là tuýp đồ ăn sáng nhiều người hay mắc phải. Nên han chế sự kết hợp này vì protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

trứng 1 1 1 Hạn chế kết hợp trứng với các thực phẩm này kẻo gây hại

Đường

Khi trứng được nấu chín, các axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau tạo ra Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Đặc điểm của hợp chất này là khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Đây là hai loại thịt có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy, không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Trái hồng

Sự kết hợp này gây hậu quả rất nghiêm trọng, rất dễ ngộ độc thực phẩm, thậm chí là viêm dạ dày cấp tính với các biểu hiện như buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng.

Nước chè

Chè là thức uống được sử dụng để thanh tẩy miệng khi ăn đồ tanh. Tuy nhiên bạn không nên làm cách này đối với trứng. Vì khi axit tannic trong lá chè kết hợp với protein trong trứng sẽ tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột – nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *