Gan nhiễm mỡ nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn thờ ơ


Trong số những người mắc bệnh tiểu đường đồng thời mắc cả gan nhiễm mỡ sẽ chiếm khoảng 50%, do vậy có thể thấy rằng gan nhiễm mỡ có liên quan rất mật thiết tới bệnh tiểu đường.

Gan nhiễm mỡ là bệnh có thể gặp ở bất cứ ai, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm dưới đây.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Nguyên nhân khiến gan nhiễm mỡ là do sự trao đổi chất và chuyển hóa kém, từ đó dẫn đến các rối loạn điều hòa và chuyển đổi các chất trong cơ thể.

cac cap do gan nhiem mo Gan nhiễm mỡ nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn thờ ơ

Trong số những người mắc bệnh tiểu đường đồng thời mắc cả gan nhiễm mỡ sẽ chiếm khoảng 50%, do vậy có thể thấy rằng gan nhiễm mỡ có liên quan rất mật thiết tới bệnh tiểu đường.

Xơ gan: Gan nhiễm mỡ thường sẽ kèm theo sự biến dị của các tế bào gan. Thời gian sẽ gây ra sự tái sinh của các tế bào gan bị rối loạn và hoại tử, dần dần sẽ dẫn đến xơ gan, tỉ lệ từ xơ gan dẫn đến ung thư gan là rất cao.

Làm suy giảm hệ miễn dịch và chức năng giải độc: Gan nhiễm mỡ có thể sẽ khiến hệ miễn dịch của gan bị suy giảm, hơn nữa bệnh gan nhiễm mỡ sẽ thường kèm theo sự phì đại của lá tì.

Hơn nữa, gan nhiễm mỡ thường khiến cho chức năng gan bị suy giảm, làm cho khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể sẽ kém đi, từ đó dẫn đến hệ thống miễn dịch của người bệnh cũng bị suy giảm.

Xơ vữa động mạch hoặc huyết áp cao: Các chức năng chuyển đổi của người bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bị rối loạn. Chất Triglycerides trong máu cao, thường kèm theo chỉ số lipid trong máu và độ dính của máu tăng cao, thúc đẩy hình thành xơ cứng động mạch. ​

Viêm túi mật do tổn thương chức năng của gan: Gan nhiễm mỡ về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tì, mật, ruột, dạ dày.

Triệu chứng thường gặp nhất đó là ảnh thưởng đến các chức năng của túi mật, trong những người bị bệnh gan nhiễm mỡ thì có đến khoảng 20-30% trong số họ kèm theo bệnh viêm túi mật mãn tính hay sỏi mật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *