Nui xào gà là món ăn đơn giản và dễ thực hiện, đặc biệt rất tiện dụng cho các cháu mang đến trường vì món này ăn nóng hay nguội đều ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà ướp 1m tỏi băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1/3m ngũ vị hương, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1 ít dầu phi tỏi, trộn đều
2. THỰC HIỆN:
– Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra dĩa.
– Xào nui, nêm 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít dầu mè, cho tiếp xốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra dĩa.
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp gà lên dĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.
Mách nhỏ
– Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.
– Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô.