Dấu hiệu ngay trên mặt nhận biết bạn đang thiếu vitamin trầm trọng


Nếu bạn nhận thấy quầng mắt sưng tấy, thậm chí một vị trí trên chân tay gặp tình trạng tương tự, có thể cơ thể bạn đang thiếu I ốt.

Thiếu hụt vitamin gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với cơ thể, dưới đây là các dấu hiệu thiếu hụt vitamin bạn nên biết để bổ sung bằng chế độ ăn uống hợp lý ngay bây giờ.

Da nhợt nhạt hơn bình thường

Nếu da bạn trở nên trắng bệch, nhợt nhạt hơn bình thường, đây là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu vitamin B12. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy luôn mệt mỏi, thiếu năng lượng và dễ tụt cảm xúc. Để bổ sung các vitamin còn thiếu này, tốt nhất bạn nên ăn các loại thịt và hải sản.

Tóc khô

Tóc khô giòn bao phủ bởi một lượng lớn gàu có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu biotin, hay còn gọi là vitamin B7. Đây thường là hệ quả của việc dùng thuốc kháng sinh. Để bổ sung loại vitamin này, bạn nên ăn các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, trái cây, nấm thường xuyên và nên hạn chế ăn kiêng.

cach cham soc toc kho cung Dấu hiệu ngay trên mặt nhận biết bạn đang thiếu vitamin trầm trọng

Quầng mắt sưng tấy

Nếu bạn nhận thấy quầng mắt sưng tấy, thậm chí một vị trí trên chân tay gặp tình trạng tương tự, có thể cơ thể bạn đang thiếu I ốt. Bạn có thể bổ sung chất này thông qua muối chứa I ốt, các loại hải sản và các sản phẩm từ sữa.

Môi nhợt nhạt

Môi màu nhợt nhạt, cảm lạnh là dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu sắt. Để bổ sung lượng sắt lành mạnh cho cơ thể, bạn chỉ cần ăn thêm thịt đỏ, hạn chế bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao trong một khoảng thời gian.

Chảy máu lợi

Chảy máu nướu răng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu vitamin C. Thiếu khoáng chất này cũng gây nên tình trạng suy yếu miễn dịch, đau cơ, các vấn đề về nướu răng. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt và ớt đỏ.

Mệt mỏi, kiệt sức

Nếu bạn cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi ngay cả khi bạn đã ngủ ngủ đủ giấc, cơ thể bạn có thể đang thiếu vitamin B12. Trong trường hợp này, quá trình vận chuyển oxy đến các bộ phận trong cơ thể bị cản trở và dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt và buồn ngủ. Loại vitamin này cũng tham gia vào quá trình hoạt động của não bộ, hệ thần kinh.

Lưu ý: Những dấu hiệu trên đây có thể là triệu chứng gián tiếp cảnh báo sự thiếu hụt vitamin. Khi nhận thấy những dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *