Cùng làm mứt chùm ruột đậm vị đặc trưng lại đơn giản ngay tại nhà

Mứt trái cây chùm ruột với vị chua ngọt tuyệt ngon nay lại kết hợp thêm với vị cay hơi the của ớt bột và gừng sẽ làm cho món mứt càng trở nên hấp dẫn và đặc biệt thích hợp với ngày Tết se lạnh ngoài Bắc. Cùng chúng tôi học cách làm mứt trái cây chùm ruột chua cay đón xuân về nhé!.

Nguyên liệu sử dụng làm mứt trái cây chùm ruột:

– 1 kg chùm ruột

mut trai cay 1 Cùng làm mứt chùm ruột đậm vị đặc trưng lại đơn giản ngay tại nhà

– 500gr đường

– 1 tsp ớt bột

– Một ít muối

– 1 củ gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ

mut trai cay 2 Cùng làm mứt chùm ruột đậm vị đặc trưng lại đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm mứt trái cây chùm ruột:

– Trước tiện bạn sơ chế chum ruột để món mứt trái cây của bạn hoàn thành gon và nhanh chóng. Chùm ruột bạn nhặt sạch cuống từng quả sau đó ngâm vào trong nước muối loãng 3 giờ. Tiếp theo bạn lấy mỗi lần 15-20 trái chùm ruột đặt lên trên mặt bàn sạch, dùng 1 tấm thớt đặt nhẹ lên. Vừa ấn nhẹ vừa xoay đều để cho chùm ruột mềm ra mà không bị nát giúp món mứt trái cây chùm ruột của bạn thấm đều đường hơn. Sau đó bạn rửa chùm ruột qua nước lạnh 2-3 lần để hết mặn và ra nước chua.

– Tiếp đến bạn dùng 1 tấm khăn sạch cho chùm ruột vào vắt thặt ráo. Mục đích của bước này để chùm ruột ra hết nước chua và để mứt trái cây chùm ruột không bị nhão.

– Ướp chùm ruột với đường, để 2-3 giờ cho đường tan và chùm ruột thấm đường.Những trái chùm ruột sau khi vắt sẽ hơi nhăn và méo mó nhưng sau khi ngâm đường sẽ lại tròn căng trở lại.

mut trai cay 3 Cùng làm mứt chùm ruột đậm vị đặc trưng lại đơn giản ngay tại nhà

– Kế đến bạn dùng một chảo dày cho chùm ruột vào và bắt đầu sên. Khi đường tan hoàn toàn và bắt đầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ lại. Bạn giã thật nhỏ gừng để nguyên vỏ cho vào trong chảo cùng chùm ruột. Tiếp theo thêm ớt bột vào và đảo đều để món mứt trái cây chùm ruột thêm vị cay hấp dẫn.

mut trai cay 4 Cùng làm mứt chùm ruột đậm vị đặc trưng lại đơn giản ngay tại nhà

– Đường sẽ bắt đầu sệt lại và chùm ruột chuyển từ màu xanh sang màu cam. Tiếp tục đảo đều và nhẹ cho đường khô và chùm ruột cũng chuyển màu đỏ tươi rất đẹp. Mứt mứt trái cây chùm ruột ráo, có màu đỏ thì bạn tắt bếp.

– Để nguội và bảo quản mứt trái cây chùm ruột trong lọ thủy tinh sạch và dùng dần nhé.

mut trai cay 5 Cùng làm mứt chùm ruột đậm vị đặc trưng lại đơn giản ngay tại nhà

Thành phẩm mứt trái cây chùm ruột có màu đỏ trong, ăn giòn dai có vị chua cay ngọt với mùi thơm của gừng. Mứt không bị ướt và nhão. Với một món mứt không quá ngọt, cay lạ miệng và màu sắc rực rỡ không cần phẩm màu, bạn có thể trổ tài để làm tặng bạn bè hoặc để cả nhà nhâm nhi cũng thật hấp dẫn phải không, Chúc các bạn thành công với món mứt trái cây chùm ruột này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *