Chế độ ăn uống lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim

Tránh các chất béo no trong chế độ ăn uống giúp làm giảm các bệnh về tim. Những chất béo này có trách nhiệm tạo ra cholesterol trong các động mạch trong tim. Các động mạch bị tắc nghẽn làm giảm lưu lượng máu đến tim, dẫn đến cơn đau tim.

Ăn uống không lành mạnh và lối sống căng thẳng có thể gây ra các bệnh tim mạch khác nhau và nó đã trở thành nguyên nhân gây tử vong phổ biến

Để ngăn ngừa bệnh tim mạch, chúng ta nên thay đổi chế độ ăn uống, tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và có lối sống không căng thẳng để có trái tim khỏe mạnh. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình để ngăn ngừa bệnh tim.

1, Ăn chất béo lành mạnh

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 và chất béo bão hòa thấp được xem là có lợi cho tim. Cá hồi và óc chó là những thức ăn tốt cho tim, vì chúng làm giảm mức triglycerides, giảm huyết áp và giảm bệnh dịch hạch. Thực phẩm làm giảm cholesterol xấu hay LDL, ví dụ như yến mạch, có thể giữ cho trái tim của chúng ta khỏe mạnh.

2, Kiểm soát khẩu phần ăn

Hãy kiểm soát lượng thức ăn mà bạn tiêu thụ trong bữa ăn thực sự quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã xác định rằng ăn một phần thức ăn nhỏ trong suốt cả ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng bởi tăng cân được cho là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các bệnh về tim.

3, Ăn nhiều trái cây và rau

tim 4 lalg Chế độ ăn uống lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim

Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Chúng có ít chất béo và calo. Người ta đã chứng minh rằng chế độ ăn uống giàu trái cây và rau cải làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Rau quả còn chứa các chất chống oxy hoá chống lại các tổn hại do các gốc tự do gây ra bệnh tim.

4, Thực phẩm giàu chất xơ

Bạn có thể giảm cholesterol xấu bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ qua hệ thống tiêu hóa. Thay thế các thực phẩm tinh chế bằng thực phẩm giàu chất xơ cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tiểu đường, đồng thời liên quan đến bệnh tim. Chế độ ăn nhiều chất xơ làm giảm huyết áp.

5, Thức ăn ít béo

Tránh các chất béo no trong chế độ ăn uống giúp làm giảm các bệnh về tim. Những chất béo này có trách nhiệm tạo ra cholesterol trong các động mạch trong tim. Các động mạch bị tắc nghẽn làm giảm lưu lượng máu đến tim, dẫn đến cơn đau tim.

6, Giảm lượng muối ít hơn

Muối có chứa một chất khoáng có tên gọi là natri, chất này kiểm soát chất lỏng trong cơ thể chúng ta. Khi có thêm natri trong cơ thể chúng ta, nó sẽ làm đầy chất dịch trong các mạch máu, tăng lượng máu bên trong. Điều này dẫn đến tăng huyết áp. Trái tim phải làm tăng thêm thời gian để bơm máu. Điều này làm tăng nguy cơ đau tim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *