Cẩn thận triệu chứng của ung thư nếu nuốt nước bọt nghe hôi


Người bệnh bị trào ngược dạ dày thường có biểu hiện hơi thở đậm mùi chua, cổ và ngực rát bỏng, đầy hơi…

Mọi người thường xem nhẹ việc có mùi hôi phát ra khi nuốt nước bọt, vì cho rằng là đó do các vấn đề về răng miệng. Nhưng thực tế đó có thể là dấu hiệu của hàng loạt căn bệnh, thậm chí là ung thư.

1. Viêm họng, viêm amidan cấp mãn tính

sore throat causing snoring 111129170 Cẩn thận triệu chứng của ung thư nếu nuốt nước bọt nghe hôi
Ảnh minh họa

Đây là căn bệnh về đường họng rất phổ biến mà mọi người thường mắc phải. Tình trạng viêm nhiễm vùng cổ thường có các triệu chứng như sưng cổ, khạc mủ, gây hôi miệng và khó khăn khi ăn và nói.

Các trường hợp viêm xoang nặng, mủ thường đọng trong các khu vực xoang, khiến cho miệng bốc mùi hôi nặng, khạc ra vô số các viên mủ cứng.

2. Trào ngược dạ dày

Thức ăn từ dưới dạ dày trào lên mang theo axit, gây tổn thương mô thực quản, trường hợp nặng hơn có thể gây nên chứng tiền ung thư thực quản là barrett thực quản.

Người bệnh bị trào ngược dạ dày thường có biểu hiện hơi thở đậm mùi chua, cổ và ngực rát bỏng, đầy hơi…

3. Ung thư phổi

Đối với người mắc ung thư phổi giai đoạn nặng, các mô trong phổi bị hoại tử dưới sự tác động của u, gây ảnh hưởng tới khu vực cổ, làm bệnh nhân cảm giác đau tức ngực, khan cổ và thở ra hơi thở như mùi thịt thối.

4. Ung thư miệng và vòm họng

Người bị ung thư miệng sẽ thấy răng lung lay, lưỡi nhợt và đổi màu, đau rát khi chạm lưỡi vào thức ăn, đôi khi là khó nuốt nếu đối với trường hợp khối u nằm ở vị trí gần họng. Ngoài ra từ vùng u sẽ gây ra các triệu chứng lở loét, bốc mùi hôi.

5. Ung thư thanh quản

Người bệnh mang dấu hiệu ung thư thanh quản thường ho khạc ra đờm lẫn máu, vùng cổ đau tăng theo thời gian, sưng to và cảm giác như có gì chặn dưới cổ. Ngoài ra khi nói giọng sẽ khàn, ho ra hơi thở mùi hôi. Nguyên nhân là do khối u lấp khu vực thanh quản, khiến cho thức ăn đi qua bị vướng, gây khó nuốt.

Ngoài ra dưới sự tác động của u, khu vực cổ rất dễ gặp hiện tượng viêm nhiễm, gây đờm và lan sang cả xung quanh. Trong thời gian đầu, người bệnh thường thấy đau khi nuốt, đó là khi khối u đang cư trú ở vùng bờ, sau đó tình trạng khó thở sẽ kéo đến khi khối u lan ra vùng hạ họng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *