Bạn đã từng thưởng thức qua nộm giá đỗ lần nào chưa? Nộm giá đỗ là món ngon lạ miệng được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Hãy cùng khám phá cách làm món nộ giá đỗ nhé!
Nguyên liệu nộm giá đỗ:
Giá đỗ: 300g ( để có món nộm gia đỗ ngon các bạn nên chọn giá có thân mập, rễ ngắn, có màu trắng trong và chưa nẩy lá mầm)
Tôm nõn bóc vỏ: 60g
Gia vị: Đường 1 thìa + 1/2 thìa muối + 1 thìa dầu mè + 2 thìa dấm (hoặc chanh) + 2 thìa nước tương
Dầu ăn: 30ml
Các loại rau: Tỏi tây + ớt + rau thơm…
Cách thực hiện:
Bước 1: Giá đỗ rửa sạch cát, ngâm chút nước muối cho sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước, thả giá đỗ vào, chần thật nhanh rồi vớt giá đỗ, cho vào một chậu nước lạnh.
Bước 2: Tôm bóc vỏ rửa sạch, rút chỉ đen ở sống lưng, tẩm chút gia vị cho ngấm.
Phi thơm hành, tỏi cùng chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Đun trên bếp khoảng 5 phút, khi tôm chuyển màu, thịt săn lại thì tắt bếp, cho tôm ra bát.
Bước 3: Ớt rửa sạch thái lát nhỏ. Tỏi tây rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi vớt ra thái khúc dài bằng giá đỗ.
Bước 4: Khi nào gần đến bữa ăn, mang các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều với nhau (giá đỗ, tôm, tỏi tây, ớt) cùng gia vị cho vừa ăn.
Chúc các bạn có một bữa cơm chiều thật ngon miệng và vui vẻ bên gia đình với món nộm giá đỗ nhé!