Mực và bí xanh là 2 loại thực phẩm đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho chị em cách chế biến món mực xào bí xanh thật ngon và hấp dẫn để trổ tài cùng gia đình nhé.
Nguyên liệu:
70g mực
100g bí xanh
5 quả ớt
4g tỏi
2 cây hành lá
1 mẩu gừng
Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột gà, giấm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Bí xanh rửa sạch, lọc lấy phần cùi thịt bí rồi thái sợi, mực thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Hành, ớt thái nhỏ, tỏi và gừng thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm.
Bước 3
Đổ mực và ớt vào xào khoảng 2 phút thì thêm hạt tiêu, muối và bột gà vào đảo đều.
Bước 4
Đổ bí xanh vào đảo chung, nêm thêm chút giấm và xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Để giúp bữa cơm chiều nhà bạn vừa làm nhanh mà lại ngon miệng thì món mực xào bí xanh là một gợi ý hay. Món ăn giòn ngọt thanh mát, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng. Vì thế bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé.