Không phải sang Nhật hay ra các quán ăn Nhật mới có dịp được thưởng thức mì Somen nữa mà bạn hãy học ngay cách làm mì Somen kiểu Nhật thơm ngon mát lạnh mà vô cùng đơn giản theo công thức mà mình chia sẽ để có thể làm những bát mì Somen thơm ngon tại nhà các bạn nhé!
1. Nguyên liệu cho mì Somen kiểu Nhật:
– Mỳ somen – 300 gr.
– Tía tô thái nhỏ, gừng thái nhỏ, hành xanh thái lát, gừng nạo, vừng trắng (được rang và nghiền nhẹ) .
– Gia vị.
– Nước sốt cho mỳ somen.
– Katsuobushi – cá ngừ khô 20 gr.
– Mirin 1/3 cốc.
– Nước 2 cốc.
– Xì dầu 1/3 cốc.
2. Cách sơ chế nguyên liệu cho mì Somen kiểu Nhật:
– Các bạn đun sôi một nồi nước sâu lòng. Thả mì somen vào và trải rộng ra.
– Bạn để lửa to trong khi dùng đũa khuấy nhẹ. Khi nước bắt đầu sôi, bạn thêm một chút nước lã vào để tránh bị trào.
– Khi nước lại bắt đầu sôi, bạn tắt bếp và nhanh chóng cho somen ra rổ lưới.
– Các bạn xả nước lạnh vào mì và khẽ rửa bằng tay để loại bỏ hồ bột và dầu.
3. Cách làm mì Somen kiểu Nhật:
– Các bạn đổ mirin vào một cái nồi, đun cho sôi sau đó đổ nước vào xì dầu rồi cho vào nồi, đun sôi, bỏ thêm katsuobushi, ninh nhỏ lửa trong 5 đến 10 phút rồi để nguội.
– Bây giờ, mỳ somen và nước sốt đã sẵn sàng. Để món ăn thêm phần phong phú, các bạn có thể tùy ý thêm rau, nấm, thịt vào bát rồi cho nước sốt vào và thưởng thức.
Lưu ý:
– Mỳ Somen, Mirin, Katsuobushi – cá ngừ khô các bạn có thể mua tại các siêu thị nhé.
– Khi ta cho nước lã thêm vào khi luộc mì bạn chú ý không cho quá nhiều nước vào cùng một lúc, để tránh nhiệt độ hạ xuống đột ngột khiến cho mì lâu sôi và sợi mì bị trương, bở.
Vậy là chúng mình đã biết cách làm mì Somen kiểu Nhật rồi. Với cách làm mì Somen kiểu Nhật mà mình đã chia sẽ, chắc chắn các bạn sẽ có được một tô mì ngon và hấp dẫn. Hy vọng các bạn sẽ lưu cách làm mì Somen kiểu Nhật vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công cách làm mì Somen kiểu Nhật đậm đà và siêu ngon này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.