Cách dùng nghệ trị bệnh viêm khớp

Bạn chỉ cần trộn một thìa bột nghệ với một cốc sữa ấm. Uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo tiêu thụ nghệ thường xuyên để giảm đau và viêm khớp.

Nghệ được coi là một thần dược chữa nhiều bệnh, trong đó bệnh viêm khớp cũng là một trong những bệnh mà dùng nghệ có thể giải quyết được.

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp

Hiện nay bệnh viêm khớp là một loại bệnh phổ biến, không chỉ những người có tuổi mới gặp phải mà những người làm việc chân tay và đặc biệt là nhân viên công sở cũng rất hay mắc phải. Nguyên nhân chính của việc bị viêm khớp là do lao động trong điều kiện thời thiết khắc nghiệt, quá trình bào mòn khớp tự nhiên dẫn đến chứng sưng, đau nhức, giảm khả năng vận động của người bệnh.

1502696738 68 curcumin co trong nghe la mot loai enzyme chong viem giam dau va sung dac biet la trong dieu tri viem xuong khop va vi Cách dùng nghệ trị bệnh viêm khớp
Curcumin có trong nghệ là một loại enzyme chống viêm, giảm đau và sưng, đặc biệt là trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Ngoài việc nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao đều đặn với cường độ vừa phải, bổ sung các thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp… thì bạn có thể dùng củ nghệ vàng để hỗ trợ giải quyết nhanh những thương tổn do bệnh gây ra mà không cần dùng thuốc.

Trị viêm khớp bằng bột nghệ trộn với một cốc sữa ấm

Bạn chỉ cần trộn một thìa bột nghệ với một cốc sữa ấm. Uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo tiêu thụ nghệ thường xuyên để giảm đau và viêm khớp.

Bột nghệ và gừng giúp giảm viêm khớp

Gừng có tính chống viêm giúp loại bỏ các chất gây viêm ra khỏi các khớp đau. Vì thế sự kết hợp của gừng và nghệ sẽ là một liều thuốc hiệu quả giúp giảm bớt viêm khớp.

Cách tiến hành vô cùng đơn giản, mọi người chỉ cần lấy nửa muỗng bột nghệ và bột gừng rồi pha chúng trong nước sôi trong khoảng 20 đến 30 phút, sau đó bạn có thể uống hỗn hợp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *