Các món ăn vặt nứt tiếng tại “Chợ Xóm Chiếu” khiến bạn chết mê chết mệt

Chợ Xóm Chiếu – “Thánh địa ăn vặt khu Quận 4” của Sài Gòn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực bởi sự đa dạng của món ăn cũng như số lượng hàng quán tại đây.

te tai voi nhung mon an vat ngon nut tieng o cho xom chieu ma ban khong the bo qua 3 Các món ăn vặt nứt tiếng tại Chợ Xóm Chiếu khiến bạn chết mê chết mệt
Chợ 200 là khu chợ lâu năm nằm giáp 4 mặt ngay trung tâm của quận 4 là Lê Văn Linh , Đinh Lễ , Lê Thạch và Lê Quốc Hưng ( thuộc phường 12 ). Khu chợ này hội tụ trên dưới 50 hàng quán với đủ món ăn vặt của ba miền Bắc – Trung – Nam, chợ được mở từ 5 giờ chiều đến tận khuya.

Nơi đây được nhiều bạn trẻ lui tới đó chính là bởi vì hương vị thu hút của những món ăn và đặc biệt giá thành khá ổn định cho dù lễ, tết cũng không thay đổi.

Một số món ăn mà bạn thử một lần:

Đến với chợ Xóm Chiếu, bạn nhất định không thể bỏ qua món “chuối ngào đường”. Những quả chuối đã được tẩm ướp không bị ngọt gắt mà ngược lại, vị rất thanh. Chỉ với 10k bạn đã có ngay 1 phần “chuối ngào đường” hấp dẫn này. Đảm bảo những ai đã từng ăn qua một lần món ăn này sẽ không thể nào quên hương vị của nó.

te tai voi nhung mon an vat ngon nut tieng o cho xom chieu ma ban khong the bo qua 1 Các món ăn vặt nứt tiếng tại Chợ Xóm Chiếu khiến bạn chết mê chết mệt
Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất nổi tiếng ở Sài gòn và được bày bán ở nhiều nơi. Vậy nhưng muốn ăn chỗ ngon, các bạn trẻ ở đây thường kháo nhau phải tìm đến con phố bánh tráng trộn ở chợ Xóm Chiếu. Món ăn này ở đây được đánh giá là khá thơm và đậm mùi, đặc biệt là mùi hành phi chín tới, thơm nhẹ, không đắng, ăn kèm với gia vị rất ngon.

Phá lấu món ăn của người Hoa nhưng khi về đến Sài Gòn được nhiều người yêu thích, nguyên liệu chính là những bộ phận trong của con bò như: lòng, phổi…. với cách chế biến đặc biệt, khử bỏ mùi hôi món ăn đã trở thành món ăn khi ăn vặt.

te tai voi nhung mon an vat ngon nut tieng o cho xom chieu ma ban khong the bo qua 2 Các món ăn vặt nứt tiếng tại Chợ Xóm Chiếu khiến bạn chết mê chết mệt
Tùy vào bí quyết riêng mà mỗi hàng quán có sự gia giảm gia vị khác nhau nhưng sức hấp dẫn của món phá lấu là mùi thơm và có độ mềm vừa phải nhưng vẫn giữ được cái dai dai sần sật vui miệng.

te tai voi nhung mon an vat ngon nut tieng o cho xom chieu ma ban khong the bo qua 1 Các món ăn vặt nứt tiếng tại Chợ Xóm Chiếu khiến bạn chết mê chết mệt
Đặc biệt, chợ Xóm chiếu còn có khá nhiều loại ốc rất thích hợp cho những fans cuồng ốc với giá tầm 50.000 đồng trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *