Có ngay một bửa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng lại không tốn quá nhiều công sức với khoai tây nướng trứng!
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà
2 củ khoai tây
1-2 cọng rau mùi
1 tép tỏi
1 quả ớt
10g phô mai mozzarella
Cách làm:
Bước 1
Đun sôi nồi nước, cho khoai tây lên hấp cách thủy.
Bước 2
Khi khoai chín thì bạn lấy khoai ra, cắt ¼ củ khoai theo chiều ngang rồi loại bỏ phần nhỏ, lấy phần lớn. Dùng muỗng cạo phần thịt khoai tây bên trong.
Sau đó bạn đập trứng gà vào từng củ khoai tây. Một lưu ý nhỏ rằng bạn nên sử dụng trứng gà ta vì nếu sử dụng trứng gà công nghiệp, lượng trứng nhiều sẽ dễ làm trứng bị tràn ra ngoài.
Bước 3
Tiếp đến bạn thêm rau mùi, ớt và phô mai lên mặt khoai. Làm nóng lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút, sau đó cho khoai vào lò nướng trong 15 phút rồi hạ nhiệt xuống 150 độ C. Sau 5 phút thì tăng nhiệt lên 180 độ C, nướng thêm 5 phút nữa là được.
Với hai loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc là trứng và khoai tây, vậy mà chỉ với chút biến tấu sáng tạo nhỏ bạn sẽ có ngay món khoai tây nướng trứng độc đáo ngon miệng cho bữa sáng của gia đình. Khoai tây nướng bùi ngon, khi ăn cùng với lớp lòng trắng nóng hổi và lòng đào vỡ ra, ăn béo ngon đến lịm cả người!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây nướng trứng này nhé!