Bí quyết chữa cảm lạnh cực đơn giản mà hiệu quả

Vào mùa mưa, thời tiết thay đổi thất thường là nguyên nhân gây ra các cơn cảm lạnh cho bạn. Đừng quá lo lắng, căn bệnh đáng ghét ấy có thể nhanh chống bị đánh bay bởi một số loại cháo giải cảm. Đó có thể là cháo hành, cháo trứng, cháo tái tô, bí ngô…

Bệnh cảm lạnh thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, cơ thể bạn không kịp phản ứng với sự thay đổi này và dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, sổ mũi, nhức đầu và những dấu hiệu khó chịu khác.

Bạn có thể điều trị căn bệnh đáng ghét này bằng những cách đơn giản sau:

index 1 Bí quyết chữa cảm lạnh cực đơn giản mà hiệu quả

Cạo gió

Cạo gió là phương pháp chữa bệnh trong dân gian đã có từng lâu đời, được người xưa thường xuyên sử dụng để chữa cảm lạnh.

Bạn hãy bôi dầu, chà xát cho thấm đều vùng dọc hai bên cột sống từ cổ vai gáy xuống, rồi dùng thìa hoặc một đồng xu bằng kim loại cạnh tròn không bén đánh vào vùng đó theo chiều từ trên xuống dưới. Với gừng tươi thì rửa sạch củ gừng, giã nát củ gừng (cả vỏ), vắt nước cốt lên dọc hai bên sống lưng rồi dùng bã chà xát cho đến khi người nóng lên. Dùng khăn khô lau sạch bã gừng.

Cách cạo gió:

– Cạo theo hướng một chiều từ trên xuống dưới. Ở cánh tay và ngực dùng lực nhẹ, ở lưng có thể hơi mạnh nhưng cũng nên căn cứ vào tình hình cụ thể, đặc biệt là sức chịu đựng của người bệnh mà quyết định dùng lực mạnh yếu.

– Khi cạo thường bôi lên da dầu gió, hay các loại dầu vẫn thường bôi để trị cảm gió. Sau khi cạo gió nên uống nhiều nước nóng, có thể đắp chăn để ra mồ hôi.

Cháo giải cảm

Các món cháo có tác dụng giải cảm rất tốt. Vào mùa mưa, thời tiết thay đổi thất thường là nguyên nhân gây ra các cơn cảm lạnh cho bạn. Đừng quá lo lắng, căn bệnh đáng ghét ấy có thể nhanh chống bị đánh bay bởi một số loại cháo giải cảm. Đó có thể là cháo hành, cháo trứng, cháo tái tô, bí ngô…

Xông hơi

Xông hơi có nhiều lợi ích trong phục hồi sức khỏe con người, là biện pháp trị liệu không dùng thuốc, được cả thế giới áp dụng. Kinh nghiệm dân gian lâu đời cũng đã dùng nồi xông để chữa bệnh, nhất là để trị cảm cúm.

Xông hơi không chỉ làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái sau mỗi lần bước ra mà nó còn làm cho chúng ta dần dần cảm thấy cơ thể như độ tuổi 20 cường tráng. Và hơn thế nữa xông hơi còn có thể giúp cho các bệnh cảm cúm của chúng ta biến mất nhờ các hơi nước bốc lên sau đó nó sẽ làm giãn nở nỗ chân lông, để các tuyến mồ môi chảy ra cùng những chất độc ra khỏi cơ thể và bệnh tình chỉ sau một vài lần xông hơi sẽ khỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *