4 loại bánh cuốn mang hương vị đậm chất Sài Gòn

Không chỉ là nơi với nhiều khu vui chơi, địa điểm du lịch, ở Sài Gòn còn có cả những loại bánh cuốn ngon tuyệt mang dậm hương vị nơi đây.

Bánh cuốn nhân thịt truyền thống

ban da thu qua 4 loai banh cuon ngon cuc chi co tai sai gon chua 1 4 loại bánh cuốn mang hương vị đậm chất Sài Gòn
Đây là món bánh cuốn ngon mà có lẽ mọi người đều biết đến. Món ăn bao gồm giữa một lớp bột bánh tráng mỏng cùng với hương vị đậm đà của nhân thịt bên trong. Để chế biến món bánh cuốn nhân thịt người ta dùng một nồi hơi nước, sau đó tráng một lớp bột mỏng lên và đợi nó chín. Tiếp đến người nấu sẽ cho nhân bao gồm thịt, nấm mèo, nấm hương sau đó cuộn lại và thế là đã xong một cuộn bánh cuốn. Món bánh cuốn này được ăn kèm với chả lụa, nem chua, rau sống và giá, một chút hành phi và với nước mắm được pha chế vừa ăn.

Bánh cuốn trứng lòng đào Lạng Sơn

ban da thu qua 4 loai banh cuon ngon cuc chi co tai sai gon chua 2 4 loại bánh cuốn mang hương vị đậm chất Sài Gòn
Nghe đến cái tên thì nguyên liệu của món bánh cuốn ngon này đó là trứng. Món ăn này được bắt nguồn từ Lạng Sơn rồi được du nhập vào Sài Gòn và đã trở thành món ăn phổ biến ở đây. Món ăn này được chế biến bằng cách người ta cho hột gà được hấp bên trong một lớp bánh vừa đủ chín để có thể bao quanh lòng đỏ giúp cho lòng đỏ không bị rơi ra. Món ăn này cũng được ăn kèm với chả lụa, nem chua nhưng thêm vào đó có thể ăn kèm với chà bông cũng được. Món ăn độc đáo này được rất nhiều người ưa thích vì sự kết hợp của vị thanh thanh của nước mắm và béo ngậy của lòng đỏ trứng gà sẽ làm cho người ăn vô cùng thích thú.

Bánh cuốn thịt nướng

Đây là món ăn bắt nguồn từ vùng đất Huế và đã trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn từ lâu. Cũng giống như những loại bánh cuốn ngon khác khi vỏ bánh cũng được làm từ một lớp bột mỏng, nhưng bên trong thì nhân của món ăn này là thịt nướng cùng một số loại rau sống chứ không phải thịt băm. Khi ăn thì người dùng sẽ chan nước mắm vào và sau đó dùng đũa để ăn. Sự kết hợp giữa thịt nướng cùng lớp rau tươi được kẹp trong lớp bánh cuốn đã làm cho món ăn này trở nên vô cùng đặc biệt.

Bánh cuốn trứng

ban da thu qua 4 loai banh cuon ngon cuc chi co tai sai gon chua 3 4 loại bánh cuốn mang hương vị đậm chất Sài Gòn
Cũng có cái tên là bánh cuốn trứng nhưng cách chế biến lại có một chút khác đi so với bánh cuốn trứng lòng đào Lạng Sơn. Thay vì trứng được để nguyên trong lớp bột bánh thì món ăn này người bán lại đánh trứng đều ra rồi sau đó tráng lên lớp bột để chúng hòa lẫn vào nhau. Sự kết hợp này sẽ làm cho món ăn dễ thưởng thức hơn và có màu vàng rất đẹp. Món bánh cuốn ngon này ăn kèm cũng như những loại bánh cuốn khác và chấm với nước mắm pha loãng vừa ăn, tất cả tạo nên một hương vị không thể nào quên cho những ai đã thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *