Có ngay bát canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc chỉ trong 4 bước. Chắc chắn qua bài viết này bạn sẽ có thể tự tay nấu cho mình và gia đình món ăn ngày hè này rồi.
Nguyên liệu chuẩn bị
Rong biển khô: 45g
Thịt bò: 150g
Cà phê, tỏi băm
Gia vị đi kèm: xì dầu, muối, hạt tiêu, nước, dầu mè, …
Các bước tiến hành
Bước 1: Chế biến rong biển
– Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần.
– Bóp mạnh cho sạch để loại bỏ các hạt muối dưa thừa
– Khi rong biển mềm và nở ra bạn đem rửa qua và để ráo nước
– Thái rong biển với độ dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ.
Bước 2: Làm thịt bò
– Thịt bò khi mua về đem rửa sạch và thái nhỏ
– Ướp gai vị gồm ít xì dầu, hạt tiêu, gia vị, dầu vừng khoảng 15 phút
– Xào thịt bò trên bếp ga hoặc bếp hồng ngoại, để lửa trung bình cho đến khi thịt chín thì tắt bếp
Bước 3: Nấu canh rong biển
– Cho rong biển cùng với nước vừa xào với thịt bò rồi đun sôi.
– Thêm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của từng người. có thể dùng gói gia vị bò của Hàn quốc để món canh ngon và đúng vị hơn. Đun nhỏ lửa tầm khoảng 5p.
– Sau 5 phút thì bạn cho thêm 1 thìa tỏi băm nhỏ. Tiếp tục đun canh trong khoảng 10 phút cho đến khi nào rong biển mềm hẳn thì thôi.
Bước 4: Trình bày ra bát
Múc ra bát là bạn đã có ngay một bát canh rong biển thơm ngon hấp dẫn rồi.
Lưu ý khi chế biến món canh rong biển
1. Để món canh rong biển không bị tanh trước khi chế biến bạn nên cho thêm một chút muối kèm theo. Muối có tác dụng làm sạch, khử mùi tanh rất hiệu quả. Sau đó rửa sạch bằng nước để tiếp tục chế biến.
2. Để món canh rong biển chuẩn vị đúng Hàn Quốc bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn để món canh ngon và đúng vị hơn.
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay bát canh rong biển thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc cho gia đình mình này. Hi vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn một phần nào đó trong việc nấu những món ăn Hàn Quốc mà mình yêu thích.
Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng.